XEM NGAY: Việc dùng máy lọc nước có tốn điện không?

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ TÚ ANH vào lúc 14/11/2019
XEM NGAY: Việc dùng máy lọc nước có tốn điện không?

Nếu bạn băn khoăn về vấn đề "dùng máy lọc nước có tốn điện không?”, bài viết xin chia sẻ để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé!

                   

 

Máy lọc nước nhiều năm trở lại đây không còn xa lạ với người tiêu dùng. Với 2 loại chính là Ro và Nano. Trong đó, Nano là công nghệ không điện, không thải. Ngược lại Ro là công nghệ bắt buộc phải sử dụng điện và có nước thải. Vì thế, thường những gia đình dùng máy lọc nước Ro sẽ băn khoăn về vấn đến có tốn điện hay không? Tiếp đến là làm thế nào để không tốn điện? Về vấn đề này chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ.

1. Hiểu cơ chế hoạt động của máy lọc nước Ro

RO là từ viết tắt của chữ Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược). Công nghệ RO vốn không còn xa lạ, vì nó ra đời cách đây từ những thập niên 50,70 ở Mỹ. Trải qua thời gian, công nghệ này vẫn đi đầu trong hệ thống lọc nước và tạo nước sạch trên thế giới.

 

XEM NGAY: Việc dùng máy lọc nước có tốn điện không?

Sơ đồ và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

 

Công nghệ RO khá đặc biệt. Đó là nó dựa vào sự chệnh lệch áp suất giữa đầu nước vào và ra để đẩy nước qua các lõi lọc. Với màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ 0,0001 micromet. Giúp loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn, khử khoáng, khử ion, kim loại nặng… cho nguồn nước sạch, uống trực tiếp, không cần đun.

Một điều khác, máy lọc nước RO không phải lúc nào cũng chạy. Nó chỉ hoạt động khi bình chứa bên trong hết. Và tự động ngừng khi bình chứa đầy đảm bảo máy luôn có nước để uống bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

2. Cách tính tiền điện máy lọc nước trong một năm

Máy lọc nước RO bắt buộc phải cắm điện liên tục để nó hoạt động. Do đó, không ít người lo lắng về vấn đề tiền điện hàng tháng. Tuy nhiên, thực hư máy lọc nước ro có hao điện nhiều không? 1 tháng hoặc 1 năm thì máy lọc nước tốn bao nhiêu tiền điện? Chúng ta sẽ đi giải bài toán ngay dưới đây:

Như chúng ta biết, 1 người trung bình sẽ uống 2 lít nước/ ngày. Công suất lọc 2 lít nước máy lọc nước Ro sẽ tốn khoảng 0,03 kW điện. Vậy khi máy lọc nước lọc được 33,3 lít nước mới hao 1kW điện. Trong đó, 1kW điện hiện nay là 3.500 đồng ( tính theo phí điện nhà trọ).Suy ra, chúng ta sẽ có công thức tính cho 1 người trung bình uống 2 lít nước/ngày là 0.03 (kW) x 30 (ngày/ tháng) x 3.5 (tiền điện) = 3.150 đồng/ tháng. Vậy tính 1 năm, 1 người sử dụng máy lọc nước sẽ hết khoảng 38.000 đồng/năm.

Nếu gia đình bạn có 4 người, 1 năm tiền bạn cũng chỉ phải trả khoảng 152.000 đồng/năm.

Thực sự đây là một mức giá khá rẻ cho dùng máy lọc nước. Vì lợi ích mà thiết bị này mang lại là cao hơn rất nhiều. Đặc biệt là đối với sức khỏe của con người.

3. Những chú ý để máy lọc nước không tốn điện

Máy lọc nước ro tốn điện hay không, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

- Không nên dùng hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Trên thị trường hiện nay không thiếu những chiếc máy lọc nước cỏ, nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng, giá cực rẻ. Tuy nhiên, khi dùng máy lọc nước đó, nó dễ bị hỏng và hao điện trong quá trình dùng. Do đó, người tiêu dùng nên tìm đến những thương hiệu uy tín, chất lượng như Ro.

- Không nên để lõi lọc nước bị quá hạn, tránh giảm độ bền và tuổi thọ 

Bất kỳ một lõi lọc nước nào trong máy đều có một thời hạn sử dụng nhất định. Khi đến hạn mà không thay, máy lọc nước dễ bị giảm về hiệu suất lọc, chất lượng nguồn nước. Vì thế mà nhà sản xuất thường khuyến cáo người tiêu dùng nên thay lõi lọc nước theo định kỳ. Như vậy, máy lọc nước chạy hiệu quả mà không lo bị hao điện.

Hi vọng bài viết giúp bạn có thể biết được máy lọc nước ro có tốn điện không và sử dụng sao cho hiệu quả tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: